Cách Khắc Chế Lucian – Hướng Dẫn Bạn Chọn Tướng Hợp Lý Nhất

Cách Khắc Chế Lucian - Hướng Dẫn Bạn Chọn Tướng Hợp Lý Nhất

Khi nhắc đến tay súng đánh thuê Lucian, không ai trong chúng ta không biết khả năng đẩy đường cực mạnh mẽ và khả năng solo 1vs1 tuyệt vời của tướng này. Cùng chúng tôi tìm hiểu về cách khắc chế Lucian hiệu quả nhất qua bài viết ngay sau đây. 

Một số cách khắc chế Lucian hiệu quả

Trong Liên Minh Huyền Thoại, Lucian được đánh giá là tướng rất mạnh nhờ có kỹ năng đẩy đường tốt. Đây là một tay súng đánh thuê với khả năng solo 1vs1 đỉnh cao, với sự linh hoạt và mức sát thương lớn khiến nhiều tướng khác gặp khó khăn khi đối đầu.

Dưới đây là chia sẻ chi tiết về các mẹo khắc chế Lucian trong thể thao mà bạn có thể tham khảo. Những cách này chắc chắn sẽ giúp bạn có được nhiều lợi thế hơn khi chiến đấu. 

Xem thêm: Các Thuật Ngữ Cá Độ Bóng Đá Mà Bạn Không Thể Không Biết

Chọn tướng hợp lý

Lucian sở hữu năng lực khá tốt, khả năng cơ động cao nên thường xuyên tạo ra những cơn bão kinh hoàng khi đi đường. Hắn cũng một bộ chiêu thức đánh tầm xa và có hầu hết kỹ năng định hướng cơ bản, do đó bạn nên chọn tướng có kỹ năng quan sát nhạy bén và né đòn tốt. 

Tránh đòn Tia Sáng Xuyên Thấu

Sát thủ Lucian có chiêu thức Tia Sáng Xuyên Thấu với sức mạnh lớn, thậm chí có thể xuyên qua lính và tấn công bạn. Vậy nên để khắc chế Lucian, bạn hãy đứng cùng một hướng với bãi lính so với Lucian để tránh bị hắn tấn công bằng Tia Sáng Xuyên Thấu. 

Hướng dẫn khắc chế tướng Lucian đơn giản

Hướng dẫn khắc chế tướng Lucian đơn giản

Tận dụng thời cơ ở cuối trận

Thông thường Lucian mạnh ở đầu trận đấu và sẽ cố gắng để tấn công đối thủ, nhưng càng về cuối trận thì hắn sẽ càng yếu dần. Bạn hãy hãy tận dụng cơ hội để tung ra chiêu thức lợi thế của mình để có thể khắc chế Lucian

Game thủ cần lưu ý là khi Lucian chưa tung chiêu Truy Cùng Diệt Tận, thì bạn đừng nên sử dụng những kỹ năng quan trọng của mình. Bạn cũng có thể kết hợp những kỹ năng gây ra hiệu ứng khống chế, từ đó hạ gục Lucian nhanh chóng.

Điểm mạnh – yếu ở Lucian 

Mặc dù là sát thủ đi đường có nhiều điểm mạnh đáng gờm, nhưng Lucian cũng không phải là một tướng “bất khả chiến bại”. Nếu nắm được những điểm yếu của hắn thì bạn sẽ có thể khắc chế Lucian hiệu quả hơn.

Điểm mạnh 

Lucian sở hữu rất nhiều điểm mạnh và lợi thế mà đối thủ không thể xem thường. Cụ thể như sau:  

  • Tính cơ động cực kỳ cao. 
  • Khả năng dọn dẹp lính hiệu quả. 
  • Nổi bật với khả năng dồn sát thương cực mạnh mẽ ở đầu và giữa trận đấu khiến đối thủ không kịp trở tay. 
  • Không tỏ ra yếu thế trước những vị tướng có khả năng chống chịu. 

Điểm yếu của Lucian 

Bên cạnh những lợi thế nổi bật nêu trên, chiến binh Lucian vẫn còn tồn tại những nhược điểm. Cụ thể như sau: 

  • Tầm đánh không quá xa, ở đoạn cuối trận thì sức mạnh giảm dần nên Lucian giao tranh không tốt, những tướng khác cũng sẽ dễ dàng khắc chế Lucian
  • Lucian phải đánh nhanh tay và vừa đánh vừa di chuyển để tận dụng được bộ kỹ năng tốt nhất, gây nhiều bất lợi trong quá trình giao tranh.  

Gợi ý các tướng để đối đầu Lucian 

Điểm đặc trưng của Lucian là chiến đấu mạnh mẽ ở đầu và giữa trận đấu, tuy nhiên càng về sau sẽ càng yếu thế. Do đó game thủ có thể chọn những vị tướng sau để khắc chế Lucian hiệu quả nhất: 

Tristana 

Tristana được mệnh danh Tay Súng Tinh Nhuệ và có khả năng đối đầu Lucian rất tốt. Càng về sau trận đấu, sức chiến đấu của Tristana càng mạnh mẽ nên có thể hóa giải các chiêu thức của Lucian.

Kog’Maw 

Kog’Maw không có kỹ năng né, độ cơ động kém rất dễ bị Lucian cấu máu, nhưng vị tướng này lại có khả năng trao đổi chiêu thức rất tốt. Khi Lucian tấn công về cuối game thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn vì Kog’Maw dường như đều có thể đỡ, phản đòn. 

Chọn tướng để khắc chế Lucian như thế nào?

Chọn tướng để khắc chế Lucian như thế nào?

Vayne 

Vayne chỉ cần cố gắng tránh đòn để không bị Lucian rỉa máu quá nhiều ở đầu và giữa trận đấu. Cho đến cuối trận khi Lucian dùng đến kỹ năng Truy Cùng Diệt Tận, Vayne có thể sử dụng Nhào Lộn và bồi Kết Ấn để khắc chế. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng một số vị tướng khác như: Seraphine, Jhin, Sivir, Caitlyn, Senna, Draven, Jinx,… Đây đều là những sự lựa chọn sáng giá cho vị trí tướng đối đầu với Lucian. 

Xem thêm: Cách Tính Tiền Trong Cá Độ Bóng Đá Siêu Tốc Cho Tân Thủ

Lời kết

Trên đây là những thông tin hữu ích về khắc chế Lucian hiệu quả dành cho bạn. Bài viết này sẽ hỗ trợ bạn tìm ra vị tướng phù hợp để làm giảm sức chiến đấu của Lucian, thậm chí có thể làm chủ trận giao tranh cùng Lucian tại Thabet Casino

Leave a Reply

Your email address will not be published.