Hồ sơ vay tín chấp Vietcombank gồm những giấy tờ gì?

By Star Lord

Bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ vay tín chấp Vietcombank từ nhà để có thể được ngân hàng thẩm định và giải ngân nhanh nhất. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chuẩn bị giấy tờ đầy đủ cũng như quy trình vay tiền tại Vietcombank.

Đặc điểm của gói vay tín chấp tại Vietcombank

Vay tín chấp là hình thức vay vốn khách hàng không cần dùng tài sản đảm bảo. Số tiền được vay sẽ được quyết định bởi uy tín của khách hàng. Chính vì vậy hồ sơ vay tín chấp Vietcombank đơn giản hơn hồ sơ thế chấp, thời gian duyệt hồ sơ và giải ngân nhanh hơn. Bù lại thì hạn mức cho vay tín chấp sẽ thấp hơn, đồng thời bạn phải chịu lãi suất cao hơn do hình thức vay vốn này đem tới nhiều rủi ro cho ngân hàng hơn thế chấp.

STTĐặc điểmThông tin cụ thể
1Thời gian vayKhách hàng có thể vay tối đa 60 tháng.
2Hạn mức vaySố tiền có thể vay lên đến 1 tỷ đồng.
3Phương thức trả nợKhách hàng trả tiền gốc vay hàng tháng hoặc khi đáo hạn. Còn tiền lãi vay sẽ được trả hàng tháng theo dư nợ giảm dần.

Điều kiện vay tín chấp tại Vietcombank

Trước khi tìm hiểu hồ sơ vay tín chấp Vietcombank gồm những giấy tờ gì bạn nên tìm hiểu mình có đủ điều kiện vay vốn hay không. Cụ thể Vietcombank chỉ cho phép khách hàng đủ các điều kiện dưới đây vay vốn:

  • Khách hàng nằm trong độ tuổi lao động theo quy định của Nhà nước.
  • Khách hàng đang hưởng lương từ Nhà nước hoặc có thu nhập tối thiểu 6 triệu/ tháng sau khi đã trừ đi thuế.

Khi đảm bảo mình đạt đủ các điều kiện vay này, thì bạn có thể tiếp tục tìm hiểu về hồ sơ vay tín chấp Vietcombank cần có những gì. 

Hồ sơ vay tín chấp Vietcombank gồm những giấy tờ gì?

Việc chuẩn bị hồ sơ vay tín chấp là một trong những bước quan trọng cần bạn tìm hiểu kỹ càng. Điều này giúp bạn nâng cao khả năng được xét duyệt từ ngân hàng; cũng như tiết kiệm thời gian để quá trình được trôi chảy hơn. Nếu bạn muốn vay tín chấp tại ngân hàng Vietcombank thì cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

Chuẩn bị hồ sơ nhân thân

Hồ sơ nhân thân là những giấy tờ cần thiết, ngân hàng nào cũng sẽ yêu cầu, các bạn nên chuẩn bị thật đầy đủ:

  • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu chỉnh chủ và còn hạn sử dụng.
  • Hộ khẩu thường trú hoặc giấy tạm trú dài hạn KT3.
  • Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy chứng nhận độc thân.

Chuẩn bị hồ sơ chứng minh mục đích vay vốn

Trước khi cho bạn vay tiền thì ngân hàng cần biết bạn vay vốn để làm gì, tiêu vào đâu. Giả sử bạn vay tiền để tiêu dùng vào các mục đích bất chính như buôn lậu, chơi lô đề, cờ bạc,… thì ngân hàng sẽ không duyệt vay. 

Hiện nay ngân hàng đã chuẩn bị sẵn đơn khai báo phương án sử dụng vốn. Bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu là được.

Chuẩn bị hồ sơ chứng minh thu nhập

Để được vay tiền bạn phải chứng minh được mình có đủ khả năng trả nợ. Bạn có thể chứng minh thu nhập bằng các loại giấy tờ như: hợp đồng lao động, bảng lương, bảng sao kê tài khoản ngân hàng,… Hoặc là bạn phải nộp lên quyết định bổ nhiệm, chứng nhận tăng lương,…

Quy trình vay tín chấp tại ngân hàng Vietcombank

Bên cạnh hồ sơ vay tín chấp Vietcombank thì bạn cũng phải chú ý đến quy trình cho vay vốn tại ngân hàng này. Nhìn chung, quá trình vay tín chấp ngân hàng Vietcombank cũng tương tự như những đơn vị khác, thông thường sẽ có 5 bước. Cụ thể thì bạn phải lần lượt tiến hành theo các bước dưới đây:

Bước 1: Liên hệ với nhân viên ngân hàng

Bạn nên đến chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nhất để gặp gỡ nhân viên tư vấn. Nhân viên sẽ tư vấn cho bạn gói vay phù hợp nhất cũng như các loại giấy tờ cần phải chuẩn bị. Lúc này, nếu có bất kỳ thắc mắc gì về việc vay vốn bạn nên hỏi kỹ nhân viên ngân hàng để được giải đáp cặn kẽ nhất. 

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ vay tín chấp Vietcombank

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết để vay vốn bởi thiếu bất kỳ loại giấy tờ nào thì hồ sơ của bạn cũng không được chấp nhận. Đặc biệt là bạn phải chú ý đến các loại giấy tờ cần chữ ký hoặc dấu xác nhận của bên thứ ba. 

Bước 3: Ngân hàng thẩm định và trả về kết quả

Sau khi tiếp nhận hồ sơ từ khách hàng, ngân hàng sẽ thẩm định những thông tin bạn đã khai báo. Họ sẽ xác nhận xem mục đích vay tiền của bạn có chính đáng hay không, bạn có khả năng trả lại khoản nợ hay không. 

Nếu hồ sơ của bạn hợp lệ thì ngân hàng sẽ chấp nhận cho vay vốn. Lúc này nhân viên ngân hàng sẽ gọi điện thoại hay gửi tin nhắn đến bạn để xác nhận việc vay vốn thành công.

Bước 4: Ngân hàng chuẩn bị giấy tờ để giải ngân

Sau khi thỏa thuận xong với khách hàng, nhân viên sẽ xử lý các thủ tục để việc giải ngân nhanh chóng được hoàn tất. 

Bước 5: Khách hàng nhận được tiền giải ngân

Thủ tục hoàn tất xong xuôi thì tiền sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản ngân hàng của bạn. Bạn nên lưu ý đến lãi suất phải trả để thanh toán tiền nợ đúng hạn, tránh bị phạt.

Trên đây là quy trình 5 bước mà mỗi người vay nên tìm hiểu và trang bị thông tin cho mình, để quá trình vay tín chấp của bạn được diễn ra thuận lợi và suôn sẻ nhất! Trường hợp vay vốn Vietcombank không thành công, bạn có thể xem xet đầu tư vào công ty giải trí trực tuyến

Tổng kết

Hồ sơ vay tín chấp Vietcombank không quá phức tạp, bạn có thể dễ dàng chuẩn bị dưới sự hướng dẫn của nhân viên ngân hàng. Tuy nhiên bạn nên nghe hướng dẫn một cách chi tiết để không chuẩn bị thiếu bất kỳ loại giấy tờ nào, đảm bảo quá trình duyệt vay và giải ngân diễn ra nhanh nhất. Đặc biệt bạn nên tìm hiểu cặn kẽ từng gói vay để có sự lựa chọn phù hợp nhất. 

Leave a Comment