Không vay tiền vẫn bị đòi nợ thì nên xử lý thế nào?

By Star Lord

Không vay tiền vẫn bị đòi nợ, không bảo lãnh vẫn bị khủng bố là điều bạn hoàn toàn có thể vướng phải. Vậy bạn cần xử lý như thế nào khi lâm vào tình huống này, cách xử lý thông minh để chấm dứt tình trạng bị khủng bố, làm phiền.

Cùng tìm hiểu cách xử lý khi không vay tiền vẫn bị đòi nợ

Chặn kết nối từ đơn vị đòi nợ

Việc các đơn vị đòi nợ thường xuyên khủng bố bằng tin nhắn, điện thoại sẽ khiến bạn cảm thấy bực bội. Để chặn đứng việc làm phiền này bạn nên dùng tính năng chặn cuộc gọi tin nhắn từ số điện thoại lạ. Ngoài ra bạn có thể cho số điện thoại gọi làm phiền mình vào danh sách đen để họ không thể nào liên hệ được.

Đối với trang Facebook cá nhân của mình thì bạn không nên để các bài viết, ảnh chụp của mình ở chế độ công khai. Tốt nhất bạn nên chuyển chúng sang chế độ bạn bè, đồng thời khóa không cho người lạ bình luận hay tag tên mình.

Đến công ty tài chính để khiếu nại mình không vay tiền vẫn bị đòi nợ

Trong tình huống bạn biết tên công ty đang thúc giục nợ thì nên tìm đến công ty để khiếu nại trực tiếp. Đồng thời bạn cần mang theo tất cả các bằng chứng chứng minh mình không liên quan đến khoản nợ công ty đang đòi. Sau khi nhận ra sai lầm công ty sẽ chấm dứt việc đòi nợ đến bạn và đền bù xứng đáng.

Xem thêm: Bảng xếp hạng bóng đá vòng loại Euro

Tố cáo hành vi đòi nợ với công an

Khi bạn bị làm phiền, quấy rối liên tục thì hãy đến cơ quan công an gần nhất để tố cáo hành vi trái pháp luật này. Tất nhiên bạn cần lưu lại các bằng chứng về hành vi đòi nợ để có thể tố giác thành công:

  • Bạn nên chụp màn hình tin nhắn bị đòi nợ, quấy rối.
  • Nếu có thể thì bạn hãy ghi âm, quay phim các cuộc gọi nợ từ công ty tài chính.
  • Chụp màn hình các bài viết của công ty tài chính vu hãm bạn đang vay nợ trên các trang mạng xã hội.

Với các bằng chứng bạn đã cung cấp, công an sẽ tiến hành điều tra, truy cứu trách nhiệm hình sự của công ty đòi nợ. Chỉ cần bạn không vướng nợ thì sẽ là bên có lý, được phân xử thích đáng.

Gửi đơn khiếu nại lên Sở Thông tin truyền thông

Nếu bạn nắm rõ địa chỉ văn phòng của công ty tài chính ở đâu thì có thể làm đơn khiếu lại lên Sở Thông tin truyền thông khu vực này. Lúc này Sở thông tin và truyền thông sẽ có trách nhiệm kiểm tra, xử lý về mặt hành chính công ty đòi nợ. Công ty sẽ bị xử phạt thích đáng nếu họ vi phạm các quy định về hoạt động tại môi trường mạng, viễn thông.

Gửi đơn khiếu nại lên cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng

Bạn có thể tìm đến các chi nhánh của Ngân hàng Nhà nước, cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng để gửi đơn khiếu nại. Các đơn vị này sẽ nhanh chóng điều tra và giải quyết các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực tín dụng. Thời gian sau đó bạn sẽ không còn bị làm phiền hay quấy nhiễu nữa.

Tổng kết

Đừng quá lo lắng hay khủng hoảng tâm lý nếu bạn không vay tiền vẫn bị đòi nợ. Bạn có thể gửi đơn khiếu nại lên các công ty tài chính, công an hay đơn vị thanh tra tại khu vực bạn sống để hành vi làm phiền được ngăn chặn. Chỉ cần bạn thu thập đủ bằng chứng về hành vi khủng bố của công ty đòi nợ thì bạn sẽ được phân xử công bằng.

Leave a Comment